Một khối cát được tính như thế nào?

Một khối cát được tính như thế nào mới chính xác, đảm bảo khối lượng cát thi công? Cát là vật liệu thiết yếu trong xây dựng, ảnh hưởng đến chất lượng công trình, vì thế việc tìm hiểu kỹ cách tính khối cát là cần thiết.

Vấn đề kỹ thuật trong xây dựng là thông tin quan trọng mà chủ thầu cần nắm rõ để giám sát việc thi công tốt hơn. Nhiều người thắc mắc rằng cách tính 1 khối cát và 1 khối cát xây dựng được bao nhiêu m2 tường. Hãy cùng chúng tôi giải đáp vấn đề tại bài viết này.

Cát là vật liệu xây dựng cần thiết trong hầu hết công trình

Cách tính một khối cát xây dựng: Để giải phép tính này, chúng ta hãy xác lập rằng 1m2 tường cần phải có bao nhiêu vật liệu xây dựng. Vì tường có 2 loại là tường 10 và tường 20, hay còn gọi tương ứng là tường 1 và tường 2. Thông thường ở miền Bắc, tường 10 có độ dày 110mm, tường 20 có độ dày 220mm. Tại miền Nam, tường 10 có độ dày 100mm, tường 20 có độ dày 200mm.

Cách tính vật liệu xây dựng cho 1m2 tường: Ví dụ công trình xây tường 20, cần 832 viên gạch xây thì đối với vữa mác 75kg/cm2, tỷ lệ trộn là 1 bao xi măng với 10 thùng cát (thùng bê 18L). Nếu là vữa mác 100kg/cm2 thì tỷ lệ là 1 bao xi măng với 8 thùng cát (thùng bê 18L).

Cách tính một khối cát được nhiều người quan tâm

Vậy chúng ta có thể tính tỷ lệ pha trộn vữa như sau:

 

Vật liệu xây dựng

Đơn vị tính

Mác vữa

75

100

Xi măng (kg)

Kg

220

315

Cát (m3)

M3

1221

1079

Nước (lít)

lít

220

268

 

Tuy nhiên, chủ thầu cũng cần lưu ý về giá của 1 khối cát xây dựng để có thể đo lường chính xác. Tình hình thị trường có nhiều sự thay đổi như hiện nay khiến giá cát lên xuống khác nhau. Vì thế, hãy hợp tác với những đơn vị cung cấp cát uy tín, nhằm đảm bảo chất lượng và giá cạnh tranh.

Cần lưu ý về giá cát trên thị trường

Đơn vị cung cấp cát xây dựng uy tín: Công ty VLXD NGUYỄN THI là đơn vị uy tín nhiều năm trên thị trường, cung cấp cát xây dựng chất lượng. Vật liệu đảm bảo giúp nâng cao chất lượng công trình, tăng uy tín đơn vị thi công. Chúng tôi luôn được sự tin tưởng của các chủ thầu bởi mức giá cạnh tranh, chiết khấu cao, tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng. Đội ngũ nhân viên tận tình, giải đáp cách tính khối cát cùng những thông tin khác một cách chi tiết, giúp khách hàng càng thêm an tâm. Chúng tôi hỗ trợ việc vận chuyển đến tận công trình, tối ưu hóa thời gian và năng suất làm việc. Để được tư vấn chi tiết và nhanh chóng, xin mời quý khách liên hệ hotline NGUYỄN THI.

Địa chỉ: 105 Ngô Chí Quốc, KP 2, P. Bình Chiểu, Thủ Đức, HCM

Điện thoại: 0911 677 799 - 0919 077 799

Email: nguyenthicompany@gmail.com

Website:http://www.vatlieuxaydungvn.net

RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC HỢP TÁC VỚI QUÝ KHÁCH

BẢNG GIÁ CÁT ĐÁ XÂY DỰNG

Tắt Chat [X]