Trang chủ

Tôn lợp mái

Thép

Vật liệu

Xi măng

Nhà thầu

Phong thủy

Tư vấn

Bao bì

Kinh doanh

Thú cưng

Liên hệ

Tin Mới
Sunday, 23/06/2024 |

Cách may đồng phục nhân viên khách sạn 5 sao

5.0/5 (1 votes)

Hiện nay có rất nhiều địa điểm nhận may đồng phục khách sạn để đáp ứng cho nhu cầu may đồng phục ngày càng nhiều trong thị trường hiện nay. 

Đồng phục nhân viên khách sạn 

Tuy nhiên, nếu bỏ qua một số cách may đồng phục khách sạn sau đây bạn sẽ khó lòng thực hiện được mục đích sở hữu cho mình bộ đồng phục đẹp để nhân viên sử dụng.

1. Lưu ý khi may đồng phục khách sạn đẹp


Khác với các địa điểm như Spa, văn phòng, … thì khách sạn có nhiều chức vụ nhân viên khác nhau (lao công, tiếp tân, phục vụ, …); vì điều này nên sự phân loại, sự đa dạng về thiết kế của đồng phục khách sạn cho từng chức vụ nhân viên chính là điều cần thiết nên lưu ý.

Đồng phục nhân viên khách sạn 5 sao

1.1 Phân loại đồng phục cho từng chức vụ nhân viên

Mỗi người nhân viên có một chức năng, nhiệm vụ khác nhau nên bộ đồng phục của họ chính là hỗ trợ đắc lực cho công việc của họ. 

Đồng phục nhân viên phục vụ khách sạn

Ví dụ như: Nhân viên lễ tân khách sạn nên mặc bộ đồng phục đẹp, ôm body hoặc nếu cần thiết là mặc áo dài trong lúc làm việc; người lao công có thể mặc đồng phục mang xu hướng bảo hộ lao động, tạp vụ để thuận tiện cho việc dọn dẹp vệ sinh phòng khách sạn; nhân viên phục vụ nên mặc trang phục lịch sự, thoải mái để đáp ứng các yêu cầu về đồ ăn, thức uống cho khách thuê phòng; ….

1.2 Ưu tiên chọn thiết kế mang xu hướng hiện đại

Hiện nay, may một bộ đồng phục nào cũng đều cần phải chú ý đến sự tinh tế, lịch sự, đẹp mắt cũng như hiện đại trong đó có cả đồng phục khách sạn. Bộ đồ đồng phục khách sạn cần mang xu hướng Âu hóa, trẻ trung hơn, không đóng khung hình tượng quá quê mùa, lịch sự của người nhân viên. 

Đồng phục quản lý khách sạn

Trên bộ đồng phục nếu cần thiết hãy sử dụng một số chi tiết phối màu, phối họa tiết hoặc đắp túi thật cẩn thận; thiết kế những phụ kiện thời trang thích hợp cho đồng phục của từng chức vụ trong khách sạn cũng là một ý tưởng hay nên lưu ý.

1.3 Không nên may đồng phục quá ôm cơ thể

Đồng phục làm việc quá ôm sát cơ thể có thể tạo thành sự phản cảm và hiểu lầm không nên có cho người thuê phòng khách sạn. Vậy nên trong khi thiết kế và thực hiện may đồng phục khách sạn bạn nên tránh đi lỗi trang phục cơ bản này. 

Mẫu đồng phục khách sạn màu tím đẹp

Một là may đồng phục vừa người, 2 là may đồng phục hơi rộng hơn số đo của người mặc một ít nhằm mang đến sự thoải mái, vận động dễ dàng khi mặc đồng phục. Lấy chính xác số đo của nhân viên khách sạn chính là điều phải làm để bạn có thể hoàn thành kinh nghiệm may đồng phục đẹp này.

2. Các giá trị đạt được khi may đồng phục khách sạn đẹp

Khách sạn hiện nay xuất hiện ngày một nhiều tạo thành sự cạnh tranh vô cùng mạnh mẽ trong thị trường chính vì thế nên may đồng phục đẹp để nhân viên sử dụng khi làm việc chính là một trong những điểm thu hút khó bỏ qua của người đang cần thuê phòng khách sạn.

Mẫu đồng phục nhà bếp khách sạn

2.1 Mang đến hình ảnh chuyên nghiệp

Họ sẽ chắc chắn khách sạn họ chọn chính là nơi có thái độ làm việc tốt nhất, chuyên nghiệp nhất qua việc sử dụng đồng phục, tuân theo kỷ luật, quy định, nề nếp nơi làm việc của người nhân viên. 

Mỗi chức vụ khác nhau đều được sử dụng đồng phục khác nhau cho thấy sự đầu tư về mặt hình ảnh của khách sạn và dễ dàng chiếm lấy thiện cảm của người khách hàng trong khi đang phân vân không biết nên chọn địa điểm nào để nghỉ ngơi, qua đêm cho chuyến đi của họ.

2.2 Tạo sự phân loại, nhận biết nhân viên cho khách hàng

Như đã nêu trên, trong khuôn viên khách sạn có nhiều chức vụ, chức năng của nhân viên khác nhau và người khách thuê phòng khách sạn sẽ dễ bị nhầm lẫn nếu không nhìn thấy sự khác biệt trong đồng phục người nhân viên đang mặc dẫn đến những tình huống hiểu lầm không nên có. 

Mẫu đồng phục phục vụ phòng khách sạn

Sự khác nhau của đồng phục theo chức vụ, chức năng làm việc giúp khách hàng sẽ dễ dàng phân biệt được mình cần gọi ai để phục vụ cho mục đích dọn dẹp vệ sinh, ăn uống, chăm sóc cơ thể, tư vấn dịch vụ khi thuê khách sạn để nghỉ ngơi và thư giãn.

2.3 Động viên cho tinh thần làm việc của nhân viên

Nhân viên khách sạn hiện nay đa phần là người có trình độ cũng như kỹ năng làm việc rất cao, người có bằng cấp và đã qua đào tạo bài bản vì thế nên họ có yêu cầu cực cao trong chế độ đãi ngộ mà người sử dụng lao động cung cấp cho mình. 

Ngoài không gian làm việc lành mạnh thì khi chuẩn bị được bộ đồng phục đẹp mặc khi làm việc nhân viên sẽ cảm nhận được sự chăm sóc chu đáo của chủ sử dụng lao động. 

Mẫu đồng phục nhân viện phục vụ khách sạn

Tinh thần làm việc của người nhân viên được nâng cao hơn mỗi ngày, họ thêm yêu nghề hơn, họ hiểu rõ được trách nhiệm công việc của mình thông qua những gì mà bộ đồng phục mang đến khi mặc trong lúc làm việc.

May đồng phục khách sạn đẹp, chuẩn thiết kế chính là điều vô cùng cần thiết về mặt ý nghĩa cũng như giá trị sử dụng của đồng phục mang đến nên hãy đừng bỏ qua những gì được nêu trên cho đơn hàng may đồng phục của mình!

Quý khách hàng có thể xem thêm: Mẫu đồng phục nhân viên khách sạn đẹp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN