Trang chủ

Tôn lợp mái

Thép

Vật liệu

Xi măng

Nhà thầu

Phong thủy

Tư vấn

Bao bì

Kinh doanh

Thú cưng

Liên hệ

Tin Mới
Friday, 21/06/2024 |
Mã màu

Tranh phong thủy

0/5 (0 votes)

Tranh phong thủy không những giúp căn nhà của bạn đẹp hơn mà còn có thể mang tới tài lộc và may mắn nếu chú ý chọn lựa. Hãy xem bài viết trang phong thủy và cách chọn tranh phù hợp theo tuổi nhé.

Loại sóng

Tranh phong thủy không những giúp căn nhà của bạn đẹp hơn mà còn có thể mang tới tài lộc và may mắn nếu chú ý chọn lựa. Những thông tin mà chúng tôi sắp chia sẻ bên dưới đây có thể giúp các bạn chọn được tranh phong thủy hợp với gia đình và mang tới tài vận.

Tranh phong thủy

1. Cách chọn tranh phong thủy theo tuổi

Nhiều gia đình hiện nay thích treo tranh hình con giáp, tức là cầm tinh con gì sẽ mua tranh trang trí hình con vật ấy.Với những người cầm tinh ngựa, rồng, lợn, gà là không nên. Bởi tranh trang trí 12 con giáp nên cùng với con giáp của cá nhân caaos nên tương hợp, tranh tạo nên tương hình, tương xung, tương hại.

Bức tranh sơn thủy được nhiều người chọn lựa

Nếu như là tương hợp thì có thể giúp gia chủ phát triển  nhưng nếu là tương hình, tương xung, tương hại có thể gây nên những ảnh hưởng xấu. Có thể chọn tranh phong thủy phù hợp với tuổi như:

1.1 Tuổi Thân 1944 – 1956 – 1968 – 1980 – 1992 – 2004

Nếu nhà bạn có người già có thể treo tranh tùng hạc, tranh đàn dơi, hoa điểu hay trúc. Trong đó tranh dơi là tốt nhất nếu không thì tùng hạc diên niên hay tùng đón khách đều được. Giúp gia chủ tăng khả năng giao tiếp, buôn bán, công việc đều tốt cả.

Mẫu tranh phong thủy 01

1.2    Tuổi Dậu 1945 – 1957 – 1969 – 1981 – 2005

Những người tuổi Dậu có thể treo tranh phượng hoàng, tam dương khởi thái, bách điển triều phụng, trăm con sơn dương,..

 Phượng là linh điểu, tam dương khai thái mở ra vận hội mới tốt đẹp hơn, bách điển triều phụng là sự nghiệp hanh thông, vợ chồng hòa thuận, địa vị tôn quý, con cháu sum vầy, đỗ đạt thành công,…

1.3    Tuổi Tuất 1946 – 1958 – 1970 – 1982 – 1994 – 2006

Có thể treo tranh hoa mẫu đơn 8 bông, 9 bông là cực phẩm tranh phong thủy phòng khách với người tuổi Tuất. Bạn cũng có thể treo tranh hoa điểu, tranh sơn thủy diện bình bình với giá trị trấn trạch an gia. Ý nghĩa của nó là ngày một vinh hiển, phú quý dài lâu, chuyển nguy thành an, thay đổi vận số, công việc trắc trở bỗng thuận lợi.

Mẫu tranh phong thủy 02

1.4    Tuổi Hợi 1947 – 1959 – 1971 – 1983 – 1995 – 2007

Những người tuổi Hợi nên treo tranh phong cảnh sông nước, tranh cá chép, khuyết kim treo tranh tuyết sơn, thiếu hỏa treo Bát mã hay mẫu đơn, thiếu thổ thì treo thành quách, núi non. Những người tuổi Hợi dễ treo tranh có thể chọn tranh chim muông, hoa cỏ, linh vật như bách hạc đồ, tam dương, tranh chữ,…

1.5    Tuổi Tý 1948 - 1960 – 1972 – 1984 – 1996 – 2008

Người tuổi Tý có thể treo tranh sơn thủy, tranh rồng khí thế như bay, hướng nước chảy hay hướng rồng cuộn chầu vào cung trung. Như thế có thể được quý nhân phù trợ, tang phong tụ khí, tránh được thị phi, gia đình viên mãn, tiến tài khai vận. Với những gia đình có người làm quan rất có lợi cho đường danh vọng.

Mẫu tranh phong thủy 03

1.6    Tuổi Sửu 1949 – 1961 – 1973 – 1985 – 1997

Có thể treo tranh phong cảnh mùa thu, mùa xuân, cây xanh cổ thụ, non xanh cỏ thắm với ý nghĩa cấp trên đề bạt, tiền tài dư giả, trường thọ, quan lộ thanh nhàn, gia khí hưng vượng.

1.7    Tuổi Dần 1938 – 1950 – 1962 – 1974 – 1986

Có thể treo tranh sơn thủy, tranh hổ, núi cao lớp lớp hay tranh về ngựa, trường sơn, cao nguyên để vượng điền trạch, nhân đinh, khẳng định vị thế phía sau dựa núi, trước mở đường tài, bên trái chiêu tài – bên phải trừ tai, chủ yên vị khách yên tâm

1.8    Tuổi Mão 1939 – 1951 – 1963 – 1975 – 1987

Cần chọn tranh trúc báo bình an, tùng cúc trúc mai, lan nở phú quý. Nếu là năm Mậu Ngọ hay Mậu Tý người tuổi Mão thường có tài vận bình bình, cầu tài khó đắc nhưng có quý nhân tương trợ nên mọi việc dù không mỹ mãn nhưng vẫn hoàn tất. 

Mẫu tranh phong thủy 04

1.9    Tuổi Thìn 1940 – 1952 – 1964 – 1976 – 1988 – 2000

Nên chọn tranh "Kim - Thủy sinh Mộc" có hỏa trợ, Hầu vương hiến thuỵ, tài lộc - cao quý như tranh Rồng xanh hí thuỷ, Bách mã đồ, , Hồ quang sơn sắc, Nhật xuất thiên sơn, Hoa mẫu đơn…

Nếu chọn tranh ngựa hay hoa thì cấm treo hướng Nam bởi có thể tạo nên “ hỏa thiêu thiên môn” gia chủ hay đau đầu, hoa mắt, con cái khó dạy. Tốt nhất nên treo hướng Đông hoặc tay trái của chủ nhà.

1.10    Tuổi Tỵ 1941 – 1953 – 1965 – 1977 – 1989 – 2001

Những người tuổi Tỵ có thể treo tranh rồng bay, đại bang tung cánh,.. Ngoài ra có thể treo cá chép ao sen, mẫu đơn, tùng hạc,… Nhờ đó cát tường như ý, treo ở phòng khách có thể trừ vạ đào hoa, mẫu đơn mang tới vinh hoa phú quý, tùng hạc diên niên, giữ phúc vĩnh hằng, cá chép ao sen mạnh khoẻ trường thọ.

Mẫu tranh phong thủy 05

1.11    Tuổi Ngọ 1942 – 1954 – 1966 – 1978 – 1990 – 2002

Tranh cá chép là thích hợp nhất rồi tới tranh sơn thủy, trúc mai, tùng bách giúp dư giả vĩnh hằng. Kinh thi nói: Trời bổ khiếm khuyết, không gì không hưng thịnh, sơn như cồn dậy, thuỷ như triều dâng không gì không tăng tiến; đẹp như nguyệt hằng, mới như mặt trời mọc; thọ như nam sơn, xanh như tùng bách, chỗ nào cũng vừa vặn hài hoà.

1.12    Tuổi Mùi 1943 – 1955 – 1967 – 1979 – 1991 – 2003

Tốt nhất nên dùng tranh sơn thủy hữu tình với hoa cỏ, cây cối, treo tranh hoa mẫu đơn hay tranh thảo nguyên mênh mông, tranh tôn giáo như Quan Âm, Phật A di đà, bài tâm kinh,…

2. Chọn tranh phong thủy theo nội dung tranh

Tranh  mẫu đơn nở hoa phú quý hoặc tranh trúc báo bình an đều hợp với mọi nhà. Tranh cá chép bên hoa sen quanh năm dư giả, tranh hạc đậu cành thông tượng trưng cho sự khỏe mạnh trường thọ,.. nhà nhà đều treo được.

Tranh hoa mẫu đơn được ưa chuộng

Nếu là tranh sơn thủy thì cần phải xem thế nước chảy, không để chảy ra ngoài, nước chảy vào thì tài khí mới vào nhà. Nếu như tranh thuyền buồm thì đầu thuyền hướng vào trong nhà, không hướng ra ngoài bởi sẽ làm hao tài tổn đinh, hướng vào trong sẽ chiêu tài.

Các không gian thiếu ánh sáng, thường tối tăm nếu ở lâu có thể khiến tinh thần sa sút, có thể treo tranh hoa hướng dương để bù đắp khiếm khuyết. Tranh chữ treo trên sofa nên treo ngang chứ đừng treo dọc bởi ngang là trời, ngụ ý đội trời đạp đất.

2. Những cấm kỵ khi chọn tranh phong thủy

Trong quá trình sử dụng tranh phong thủy các bạn cũng nên lưu ý một số thông tin cấm kỵ khi chọn tranh nhé.

2.1 Treo hình thú dữ, binh khí

Các bức tranh hình thú dữ hay binh khí có thể sinh ra sát khí ảnh hưởng xấu tới mọi người trong gia đình, cản trở tài lộc và công danh sự nghiệp.

Tránh treo tranh thú dữ trong nhà

Bởi vậy nếu treo tranh gia chủ chỉ nên treo chim hạc, sơn thủy, phượng hoàng, tượng trưng cho sự cát tường, thịnh vượng. Nếu như muốn treo hình hổ, ngựa, rồng, chim ưng cần phải hướng đầu chúng ra ngoài để phòng không bị uy hiếp.

2.2 Treo tranh có màu sắc tăm tối

Những bức tranh phong thủy với màu sắc tăm tối, ảm đạm có cảnh tượng tiêu điều, xơ xác, lạnh lẽo, thê lương là cấm kỵ. Ngay cả những bức tranh với màu sắc quá đậm hay chói cũng gây khó chịu với người nhìn và làm cho tài lộc không bị 

Những bức tranh phong thủy có màu sắc ảm đạm, tăm tối, tranh có cảnh tượng xơ xác tiêu điều, lạnh lẽo, thê lương là điều cấm kỵ trong phong thủy. Kể cả những bức tranh có màu sắc tranh quá đậm hoặc chói cũng sẽ làm khó chịu người nhìn và làm cho tài lộc trong gia đình khó lòng hanh thông thuận lợi.

2.3 Màu sắc khung tranh khắc mệnh của gia chủ

Việc chọn màu khung tranh thường bị nhiều người bỏ qua nhưng thực chất yếu tố này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy treo tranh trong phòng khách. Thông thường thì người ta sẽ lựa chọn khung tranh theo mệnh.

Chọn khung tranh dựa theo mệnh

Ví dụ như gia chủ mệnh Kim thì chọn khung màu ánh kim, màu bạc, gia chủ mệnh Mộc thì chọn màu xanh lục, mệnh Hoả thì chọn màu đỏ, màu tím, mệnh Thuỷ thì nên chọn xanh lam, màu tro, riêng mệnh Thổ thì chọn màu vàng là hợp nhất.

2.4 Tranh không phù hợp theo ngũ hành

Trong phong thủy nếu gia chủ cũng nên chú ý đến các hành khác nhau trong ngũ hành. Nếu chủ nhà mệnh Mộc thì chọn tranh hoa lá, tranh mẫu đơn... để treo nhưng lại sẽ không thích hợp nếu treo trong nhà có gia chủ mang mệnh Hoả dễ gây khó chịu vợ chồng cãi vã.

3. Tranh phong thủy nên treo trong nhà

Trong nhiều sự tích, cá chép vượt vũ môn hóa rồng, nên nó biểu tượng cho danh vọng, đỗ đạt kì tích. Việc treo tranh cá chép trong nhà còn ý nghĩa cầu mong cho con cái học hành đàng hoàng, công thành danh toại.

3.1 Tranh cá chép

Tranh cá chép giúp gia chủ thuận đường công danh

Theo phong thủy, cá chép đại diện cho tính Thủy nên mát mẻ và vận may xua đuổi sát khí, bệnh tật, thiên tai. Bên cạnh đó, cá tượng trưng cho sự no ấm, đủ đầy và bức tranh thường về cá là “Cửu ngư quần hội” với hình ảnh chín chú cá vàng vây quanh hoa sen hoặc hoa mẫu đơn. Bức tranh tượng trưng cho sự dư dả, sung túc. Không những thế cá chép là biểu tượng của sự kiên trì, bền bỉ và tranh cá chép mang ý nghĩa về sự thăng tiến công danh và nổi tiếng.

3.2 Tranh hoa đào

Là một biểu tượng không thể thiếu của mùa xuân, những bức tranh phong thủy hoa đào sẽ mang đến hơi thở tươi tắn, sinh khí cho căn phòng thêm phóng khoáng, rộng mở, hài hoà và tao nhã.

Tranh hoa đào với vẻ đẹp thanh nhã

Không những thế hoa đào còn là hình tượng của cuộc sống, là loài cây giúp trừ tà, cân bằng các nguồn năng lượng âm dương trong trời đất, mang lại sự hài hoà và thành công.

Bên cạnh đó treo tranh phong thuỷ hoa đào trong phòng khách còn mang ý nghĩa cầu mong may mắn, sức khoẻ và thể hiện sự tinh tế, cân bằng tâm trạng con người.

3.3 Tranh cây tre

Từ xa xưa, cây tre không chỉ là biểu tượng của trường thọ và sức khỏe, mà còn là biểu tượng mạnh mẽ của tài lộc. Đồng thời cây tre cũng là biểu tượng của tính kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh và khả năng chống chọi với sóng gió của cuộc đời.

Tranh cây tre tượng trưng cho tài lộc và mạnh mẽ

Tranh sơn thủy được nhiều người ưa chuộng bởi có vẻ đẹp tao nhã đa dạng. Tuy nhiên dòng tranh này cũng có thể mang đến tài lộc cho gia chủ. Núi thể hiện sự chắc chắn, vững vàng, nước chảy thể hiện sự bình an  chính là dấu hiệu của tài lộc.

Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi giới thiệu trên đây có thể giúp các bạn hiểu hơn về tranh sơn thủy và lựa chọn cho mình những bức tranh phù hợp.

>> Qúy khách xem thêm: La bàn phong thủy