Trang chủ

Tôn lợp mái

Thép

Vật liệu

Xi măng

Nhà thầu

Phong thủy

Tư vấn

Bao bì

Kinh doanh

Thú cưng

Liên hệ

Tin Mới
Thursday, 25/04/2024 |
Mã màu

Vít bắn tôn

5.0/5 (1 votes)

Vít bắn tôn là một loại vít dùng chuyên để bắn tôn, có cấu tạo bằng thép là loại vít giúp cố định tấm tôn lợp và hệ thống vỉ kèo, và hệ thống giằng mái lợp của các công trình xây dựng hiện nay. Vít bắn tôn thường có mũ hình lục giác với độ dài vít bắn tôn từ 3m, 5cm, 6cm, 7cm, 12cm… chất liệu inox, mạ kẽm. Hãy cùng, Tôn thép Nguyễn Thi tìm hiểu nhé

Loại sóng

Vít bắn tôn là một loại vít dùng chuyên để bắn tôn, có cấu tạo bằng thép là loại vít giúp cố định tấm tôn lợp và hệ thống vỉ kèo, và hệ thống giằng mái lợp của các công trình xây dựng hiện nay. Vít bắn tôn thường có mũ hình lục giác với độ dài vít thường là từ 3m, 6cm, 7cm, 12cm… đáp ứng nhu cầu cố định mọi vật tư. Hãy cùng, Tôn thép Nguyễn Thi tìm hiểu nhé


1, Đặc điểm Vít bắn tôn

Vít bắn tôn là loại vít giúp cố định tấm tôn lợp và hệ thống vỉ kèo, và hệ thống giằng mái lợp của các công trình xây dựng hiện nay. Vít bắn tôn thường có mũ hình lục giác với độ dài vít thường là từ 3m, 6cm, 7cm, 12cm… đáp ứng nhu cầu cố định mọi vật tư.


Vít bắn tôn có vai trò quan trọng trong việc cố định và siết chặt các thiết bị đang sửa dụng một cách vừa phải giúp đảm bảo sự an toàn và đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi người.

1.1 Cấu tạo vít bắn tôn

Cấu tạo của vít bắn tôn thường gồm 4 phần như sau:

 • Đầu khoan vít: được thiết kế với 4 cạnh sắc nhọn để có thể dễ dàng khoan thủng các vật liệu khi sử dụng.
 • Thân vít: được thiết kế với dạng tiện ren có thể ăn khớp và neo giữ kết cấu vít và bề mặt vật liệu chắc chắn. Kích thước thân vít thường gồm 3cm, 6cm, 7cm... đáp ứng nhu cầu sử dụng.
 • Nấm vít: được thiết kế với cấu tạo hình lục giác giúp dễ dàng khoan và giữ cố định thân vít được chắc chắn, tránh bị thấm nước hoặc tác động môi trường xung quanh.
 • Vòng đệm nhựa vít: giúp bịt kín giữa tấm tôn và nấm đinh vít để tăng khả nawg bảo vệ mái lợp và độ đàn hồi của đinh vít và tôn.

1.2 Chất liệu vít bắn tôn

Vít bắn tôn được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như là vít bắn tôn mạ kẽm, vít bắn tôn inox 304, 201 hoặc vít bắn tôn SEC… Mỗi loại vít bắn tôn có chất lượng khác nhau. Tùy vào từng yêu cầu của công trình sử dụng mà lựa chọn loại vít bắn tôn phù hợp.

1.3 Quy cách vít bắn tôn

Hãy cùng, Tôn thép Nguyễn thi tìm hiểu về quy cách vít bắn tôn chuẩn:

Tùy theo kích thước và độ dày của tôn lợp và hệ thống kèo mà chọn vít bắn tôn theo kích thước phù hợp. Sau đây là những loại vít bắn theo theo kích thước phổ biến hiện nay.

a) Vít bắn tôn 3cm

Vít bắn tôn 3cm là loại vít được thiết kế với chiều dài vít là 3cm. Quy cách vít bắn tôn 3cm =  200c/túi = 0.9kg = 35 gói / thùng. Tùy theo nhu cầu sử dụng vít bắn tôn 3cm mà lựa chọn số lượng phù hợp.

b) Vít bắn tôn 6cm

Vít bắn tôn 6cm là loại vít được thiết kế với chiều dài vít là 6cm. Quy cách vít bắn tôn 6cm = 200c/túi = 1.7 kg = 15 gói / thùng.

c) Vít bắn tôn 7cm

Vít bắn tôn 7 cm là loại vít được thiết kế với chiều dài vít là 7cm. Quy cách vít bắn tôn 7cm = 200c/túi = 2.0kg = 13 gói / thùng.

d) Vít bắn tôn 12cm

Vít bắn tôn 12 cm là loại vít được thiết kế với chiều dài vít là 12cm. Quy cách vít bắn tôn 12cm = 200c/túi = 2.4kg = 8 gói / thùng. Loại vít với kích thước 12cm thường sử dụng cố định mái tôn và xà gồ hoặc hệ thống kèo.

2, Các loại vít bắn tôn

Hai chất liệu phổ biến và quan trọng nhất của vít bắn tôn là vít bắn tôn mạ kẽm và vít bắn tôn inox, cả hai loại này được sử dụng cực kỳ nhiều cho các mái tôn lợp.

a) Vít bắn tôn mạ kẽm

Vít bắn tôn mạ kẽm là loại vít được mạ lớp kẽm bên bề mặt vít bằng thép giúp tăng khả năng bảo vệ chất lượng vít, tăng tuổi thọ và thời gian sử dụng. Vít mạ tôn kẽm được sử dụng phổ biến trong những môi trường có điều kiện khí hậu khắc nghiệt, chịu nhiều tác động sương, gió...


b) Vít bắn tôn inox

Vít bắn tôn inox là loại vít được làm từ vật liệu inox 201, 304 hoặc 410 với ưu điểm là cứng, bền. Vít bắn tôn inox được ứng dụng trong việc cố định mái lợp, khung kim loại, các giá đỡ... Vít bắn tôn inox có kích thước đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của mọi người hiện nay.


3. Cách bắn vít tôn đúng kỹ thuật

Việc bắn vít tôn đúng kỹ thuật không chỉ giúp đảm bảo chất lượng và tuổi thọ mái lợp mà còn mang đến tính thẩm mỹ cao cho mọi công trình xây dựng hiện nay. Sau đây, Sông Hồng Hà xin chia sẻ đến bạn cách bắn vít tôn đúng kỹ thuật như sau:


3.1 Các bước bắn vít tôn đúng, an toàn

 • Bước 1: Chọn vít bắn tôn có kích thước phù hợp với khoảng cách hệ thống cố định mái lợp và tôn để đảm bảo khả năng giữ giữa các vật tư tốt nhất. Các loại vít phải có đầy đủ cấu tạo 4 phần, đặc biệt là lớp đệm (long đền) để đảm bảo độ đàn hồi và giúp vít không bị oxy hóa.
 • Bước 2: Chuẩn bị khoan điện để cố định vít. Phải dùng khoan điện có đầu gá để bắt vít, bắt đủ số vít bắn tôn quy định 5-6 chiếc/m2.
 • Bước 3: Đánh dấu vị trí bắn vít tôn.
 • Bước 4: Khoan mồi đường kính 5mm (nếu xà gồ dày hơn 5mm).
 • Bước 5: Làm sạch bề mặt xà gồ trước khi lợp mái.
 • Bước 6: Khoan và bắn vít trên sóng / gờ của mái tôn. Lưu ý, 2 tấm tôn phải úp lên nhau với khoảng cách 1 bước sóng tôn.
 • Bước 7: Dùng đinh rút hoặc đinh vít để nối các tấm ốp và máng nước.
 • Bước 8: Dọn sạch mặt sắt và đinh ốc vít thừa trong thời gian lắp đặt để trách gỉ sét.

3.2 Lưu ý khi bắn vít tôn

Khi bắn vít tôn cần phải lưu ý những điều sau đây:

a) Khoảng cách bắn vít tôn

Khoảng cách giữa các vít tôn khi bắn là 12 inch (30cm). Khoảng cách giữa 2 tấm tôn phải đặt cạnh và gối lên nhau ít nhất 1inch (2.54cm) hoặc theo yêu cầu thiết kế với các tấm lợp liền kề nhau là 2.5cm.

b) Các loại đầu vít bắn tôn

Đầu vít bắn tôn có hai loại là tròn và lục giác. Trong đó, đầu vít bắn tôn lục giác được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đầu vít bắn tôn lục giác có khả năng giữ và cố định vít bắn cực tốt. Giúp đảm bảo vị trí bắn an toàn, không bị thấm dột.

c) Độ dày vít bắn tôn

Độ dày vít bắn tôn là độ dày của đầu lục giác có long đền của vít. Độ dày càng càng thì khả năng giữ và cố định mái lợp càng cao. Theo các chuyên gia trong ngành xây dựng thì độ dày đầu lục giác có long đền hiện nay được sử dụng phổ biến là: Min – Max = 3.8 – 4,3mm.

Cuối cùng, một lưu ý quan trọng là sau khi bắn vít xong cần phải vệ sinh mái lợp sạch sẽ để đảm bảo tránh bị thấm nước, gỉ sét. Và bên cạnh đó đừng quên việc kiểm tra, bảo dưỡng, bảo trì mái lợp thường xuyên để kịp thời thay thế hoặc sữa chữa mái lợp kịp thời, tránh tình trạng hư hỏng, thấm dột…

4, Công ty tôn thép Nguyễn Thi

Công ty Tôn Thép Nguyễn Thi là đơn vị chuyên cung cấp trực tiếp các sản phẩm tôn lợp mái như: tôn lạnh, tôn cách nhiệt, thép xây dựng từ các thương hiệu lớn với kiểu dáng, mẫu mã chất lượng ưu việt, phụ vụ mọi nhu cầu khách hàng tại tphcm và các khu vực tỉnh thành lân cận như Bình Dương, Đồng Nai…

Là đại lý trực tiếp từ các thương hiệu lớn, tôn thép Nguyễn Thi luôn nhận được những chính sách giá ưu việt trực tiếp từ nhà máy gốc, các mẫu mã sản phẩm luôn có đầy đủ tại công ty, giúp khách hàng sẵn sàng lựa chọn ngay các loại tôn khi có nhu cầu sử dụng.

Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp tôn thép chính hãng, Nguyễn Thi luôn cam kết đảm bảo 100% hàng hóa đúng hàng, đúng quy cách, trọng lượng, chủng loại, chất lượng giúp khách hàng hoàn toàn an tâm sử dụng đúng nhu cầu, đúng mục đích.

Đại Lý tôn thép Nguyễn Thi nói không với hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái để bảo vệ sự an toàn cho mọi khách hàng khi đến với chúng tôi. Vì thế nếu bạn đang ở khu vực tphcm và có nhu cầu mua tôn cho mọi công trình thì đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi để được báo giá mới nhất nhé.

Đến với Đại Lý Tôn Thép Nguyễn Thi quý khách hàng hòa toàn có thể tin tưởng và lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu bởi chúng tôi luôn cam kết.

 • Tư vấn về kiểu dáng, màu sắc, loại tôn phù hợp với nhu cầu
 • Có nhiều chính sách ưu đãi cũng như chiết khấu cho đối tác khách hàng
 • Hỗ trợ giao hàng tận nơi, tận công trình
 • Giá gốc từ nhà máy
 • Cam kết đầy đủ mọi giấy tờ khi mua hàng

Trên đây là bài viết về vít bắn tôn, hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn có nhu cầu mua tôn thép, bạn cần tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp, đúng nhu cầu thì đừng ngần ngại liên hệ ngay công ty Tôn Thép Nguyễn Thi nhé. 

>> Các bạn xem thêm độ dốc mái tôn

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

 • Công ty Tôn Thép Nguyễn Thi
 • Địa chỉ: +/ Văn Phòng 105 Ngô Chí Quốc, KP.2, P. Bình Chiểu, Q. Thủ Đức
 • +/ Chi Nhánh: 154 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền, Quận 2
 • Tel: 0965 234 999 - 0919 077 799