Trang chủ

Tôn lợp mái

Thép

Vật liệu

Xi măng

Nhà thầu

Phong thủy

Tư vấn

Bao bì

Kinh doanh

Thú cưng

Liên hệ

Tin Mới
Tuesday, 21/05/2024 |

Phần mềm hóa đơn điện tử nào tốt

0/5 (0 votes)

Phần mềm hóa đơn điện tử nào tốt nhất? Sử dụng hóa đơn điện tử đang là yêu cầu bắt buộc của bất kỳ doanh nghiệp nào theo quy định của nhà nước. 

Phần mềm hóa đơn điện tử

Doanh nghiệp muốn sử dụng hóa đơn điện tử nhanh chóng, hiệu quả và đúng chuẩn theo quy định của nhà nước cần phải chọn phần mềm hóa đơn điện tử tốt để có thể hỗ trợ cho hoạt động của doanh nghiệp mình. Vậy phần mềm hóa đơn điện tử nào tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Để giải đáp vấn đề phần mềm hóa đơn điện tử nào tốt nhất, bạn cần biết được một phần mềm hóa đơn tốt và phù hợp với doanh nghiệp cần đáp ứng những yêu cầu nào. Hóa đơn điện tử tốt và đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp cần đáp ứng:

Điều kiện phần mềm hóa đơn tốt

- Về mặt pháp lý: hóa đơn điện tử phải có giá trị pháp lý, hợp lệ và hợp pháp theo quy định của nhà nước, đảm bảo độ tin cậy và toàn vẹn của thông tin trong hóa đơn.

- Phần mềm hóa đơn điện tử cần có sự ổn định, và đảm bảo chất lượng, chương trình cần đảm bảo ổn định, không bị lỗi hay trục trặc trong quá trình sử dụng.

- Đảm bảo tiết kiệm chi phí, an toàn và vận hành tốt, nhanh chóng.

- Đặc biệt, hóa đơn điện tử cần đạt tiêu chuẩn về công nghệ và an toàn về bảo mật đảm bảo thông tin của doanh nghiệp.

- Hóa đơn điện tử cần đơn giản và dễ dàng thao tác, sử dụng.

- Chi phí hóa đơn điện tử phải tương xứng với chất lượng, và doanh nghiệp cần phải lựa chọn phù hợp. Đối với những doanh nghiệp lớn, hoạt động nhiều mảng để chọn phần mềm hóa đơn nào tốt nhất cho doanh nghiệp thì nên có sự đầu tư đúng mức để mua hóa đơn có chất lượng tốt nhất để đảm chất lượng và không mất nhiều thời gian.

1. Danh sách các nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử

Trên thị trường hiện nay có nhiều phần mềm hóa đơn mà tốt mà doanh nghiệp có thể lựa chọn. Vậy phần mềm hóa đơn điện tử nào tốt nhất? Hãy tham khảo những phần mềm hóa đơn sau nhé:

Danh sách các nhà cung cấp hóa đơn điện tử

- Phần mềm hóa đơn điện tử Misa: Đây là phần mềm được sử dụng phổ biến và là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực phát triển và cung cấp phần mềm quản lý tài chính kế toán cho doanh nghiệp Việt Nam.

- Phần mềm hóa đơn điện tử Invoice: phần mềm này là sản phẩm của Tập đoàn  bưu chính viễn thông Việt Nam. Sử dụng phần mềm này khách hàng sẽ được lưu trữ dữ liệu với mỗi hóa đơn trong vòng 10 năm.

- Phần mềm EasyInvoice: ưu điểm của phần mềm này là sử dụng đơn giản, dễ dàng và giao diện thân thiện, hỗ trợ kịp thời và mẫu hóa đơn khá đa dạng.

- Phần mềm hóa đơn điện tử E – Invoice được xây dựng dựa trên Quyết định của Bộ Tài Chính và Tổng cục Thuế về việc sử dụng hóa đơn có điện tử có mã xác thực.

 Chính vì vậy, phần mềm này đảm bảo tính hợp lệ và mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, có thể giảm chi phí in ấn, vận chuyển hóa đơn, dễ dàng lấy mã xác thực từ cơ quan thuế.

- Phần mềm điện tử S – Invoice của Tập đoàn Viễn thông Công nghệ thông tin Viettel với hạ tầng mạng lớn, có tính bảo mật cao và áp dụng đa dạng từ loại hình doanh nghiệp nhỏ đến lớn.

- Phần mềm hóa đơn điện tử Tân Thành Thịnh, thuôc công ty Tân Thành Thịnh với cơ sở hạn tầng đáp ựng, có tính bảo mật, phần mềm dễ sử dụng và đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình.

Để chọn được phần mềm hóa đơn điện tử nào tốt nhất cho doanh nghiệp bạn cần phải cân nhắc nhiều yếu tố để lựa chọn phần mềm có chất lượng tốt và đặc biệt phải phù hợp với nhu cầu sử dụng của loại hình doanh nghiệp của mình. 

Bên cạnh những ưu điểm, thì những phần mềm này đều có điểm hạn chế chi phí kết nối và giới hạn user sử dụng. Vậy vậy hãy cân nhắc để lựa chọn phần mềm hóa đơn điện tử tốt nhất. Mọi thông tin tư vấn vui lòng liên hệ: 0909 54 8888

3. Nên sử dụng hóa đơn điện tử của đơn vị nào

Nên sử dụng hóa đơn điện tử của đơn vị nào? Nghị định 119/2018/NĐ-CP của Chính phủ ban hành yêu cầu 100% doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam bắt buộc phải chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử từ ngày 01/11/2020. 

Hóa đơn điện tử Tân Thành Thịnh

Vì thế nên các vấn đề có liên quan đến hóa đơn điện tử nhận được rất nhiều quan tâm của người dùng. Một trong những thắc mắc hàng đầu được đặt ra đó chính là “nên sử dụng hóa đơn điện tử của đơn vị nào?” 

Theo như Thông tư 68/2019/TT-BTC mới nhất của Bộ Tài Chính vì Bộ quy định về điều kiện của đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử phải đảm bảo về mặt nhân lực và chất lượng. Nghĩa là:

-    Đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử cần thiết phải hoạt động trong ngành công nghệ thông tin với thời gian hoạt động ít nhất 5 năm. Trong thời gian hoạt động, đơn vị đã thực hiện cung cấp ứng dụng; triển khai hệ thống cho ít nhất 10 đơn vị khác nhau (khách hàng). Có thực hiện trao đổi điện tử giữa các chi nhánh của doanh nghiệp hoặc tổ chức khác nhau.

-    Đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử cần đảm bảo được cam kết bảo lãnh tổ chức tín dụng hoạt động theo đúng quy định của pháp luật với giá trị lên đến 5 tỷ đồng nhằm mục đích giải quyết các rủi ro, đền bù thiệt hại cho khách hàng trong trường hợp có sự cố phát sinh hoặc các sai phạm phát sinh.

-    Đáp ứng được yêu cầu về nhân sự với số liệu nhân viên kỹ thuật công nghệ thông tin, quản trị mạng – quản trị dữ liệu trình độ đại học chính quy tối thiểu là 20 người. Hệ thống nhân viên kỹ thuật hùng hậu, đầy đủ; đáp ứng được yêu cầu kiểm tra, theo dõi nhằm giúp hoạt động của phần mềm luôn luôn ổn định và chăm sóc tốt cho khách hàng sử dụng hóa đơn điện tử.

-    Đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử cần kết nối với cục Thuế về mặt trao đổi dữ liệu hóa đơn điện tử theo mục d, khoản 1, Điều 23 Thông tư 68/2019.TT-BTC quy định. Đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử hợp lệ cần thiết phải trang bị đầy đủ hệ thống kỹ thuật gồm các thiết bị công nghệ, thiết bị sao lưu dữ liệu đầy đủ tại trung tâm dữ liệu chính theo đúng như những gì được quy định trong mục d, khoản 1 Điều 32 Nghị định 119/2018/NĐ-CP.

-    Bên cạnh đó, đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử cần thiết đảm bảo được tính bảo mật, giá tốt cho khách hàng, chuẩn công nghệ cao, phần mềm nhạy bén, … theo như những gì các Bộ Ngành có liên quan quy định hiện nay theo điều luật mới nhất được ban hành.

Hiện nay, có nhiều cơ quan cung cấp hóa đơn điện tử và được chứng thực bởi cơ quan Thuế là phù hợp với các tiêu chí đưa ra về cung cấp hóa đơn điện tử theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP, 

Thông tư 32/2011/TT-BTC. Bạn có nhu cầu chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử có thể tham khảo một số đơn vị cấp hóa đơn điện tử uy tín như: Nhà cung cấp hóa đơn điện tử

Kể từ thời điểm bắt đầu đưa vào sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế; người dùng hóa đơn điện tử cần thiết phải tiến hành hủy đi các loại hóa đơn giấy được in còn tồn kho hoặc chưa sử dụng hết; tất cả được quy định tại khoản 3 Điều 14 Nghị định 119/2018/NĐ-CP. 

Thủ tục hủy hóa đơn giấy cần được thực hiện theo Thông tư 39/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính, thời gian hủy hóa đơn chậm nhất là 30 ngày từ thời điểm báo cáo với cơ quan Thuế. Chắc hẳn với những thông tin trên bạn đã biết “nên sử dụng hóa đơn điện tử của đơn vị nào” rồi phải không?