Trang chủ

Tôn lợp mái

Thép

Vật liệu

Xi măng

Nhà thầu

Phong thủy

Tư vấn

Bao bì

Kinh doanh

Thú cưng

Liên hệ

Tin Mới
Monday, 20/05/2024 |

Vật phẩm phong thủy

5.0/5 (1 votes)

Vật phẩm phong thủy được nhiều người lựa chọn cho mình. Thế nhưng liệu bạn có biết được rằng mỗi vật phẩm phong thủy sẽ có công năng nhất định cho mỗi mệnh.  

Vật phẩm phong thủy

1. Cách chọn vật phẩm phong thủy phù hợp với vận mệnh

Do đó bạn cần biết cách chọn vật phẩm phong thủy theo mệnh của mình. Bài viết dưới đây chúng tôi giới thiệu đến các bạn những  vật phẩm phong thủy theo mệnh và ý nghĩa của vật phẩm phong thủy để các bạn tiện tham khảo.

1.1 Ý nghĩa của vật phẩm phong thủy 

Vật phẩm phong thủy còn có tên gọi khác là pháp khí. Chúng không đơn giản là đồ trang trí, phụ kiện hay trang sức trưng bày cho đẹp mắt mà hơn thế nó có thể chiêu tài hay hóa sát.

Vật phẩm phong thủy mang nhiều ý nghĩa tích cực

Xét về tổng quan pháp khí có hai loại chính là:

  • Chấn với ý nghĩa hóa giải
  • Chiêu có nghĩa là thu hút

Bạn cần phải khai quang cho các linh vật thì nó mới có được linh tính. Đằng sau mỗi vật phẩm đều có các công năng kỳ diệu và có thể tác động trực tiếp tới người sở hữu. Nếu bạn sử dụng sai cách vật phẩm không những không mang tới may mắn, tốt lành mà còn có thể gây ra hậu quả đáng tiếc cho chủ nhân.

1.2 Cách chọn vật phẩm phong thủy phù hợp bản mệnh

Bạn có thể tham khảo các vật phẩm phong thủy phù hợp với bản mệnh của mình, cụ thể là:

  • Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim

Những người mệnh Kim nên dùng đá quý tự nhiên có màu đất mẹ như màu vàng hoàng thổ, màu nâu đất. Nếu bạn không thích 2 màu này thì có thể dùng các màu như: đá thạch anh màu vàng, đá mã não màu đỏ, sậm hay đá mắt hổ,…

Mệnh Kim có thể dùng đá màu tương hợp vô cùng tốt

Hợp nhất với Kim phải kể tới màu kim là màu trắng. Tương ứng với nó có thể dùng thạch anh màu trắng, mã não màu ghi, sapphire màu   trắng,…

Kim khắc chế Mộc nên nếu thích bạn cũng có thể dùng đá có màu xanh lá cây hay màu xanh da trời. Tương ứng với các màu này là đá Peridot, Topaz, Tourmaline, Sapphire,…

Tuyệt đối kiêng dùng đá màu hành Hỏa như đỏ, hồng, tím vì các màu này có thể mang tới điềm xấu cho chủ nhân.

  • Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc đại diện cho cây cối do đó màu xanh lá hay màu nâu là hợp nhất với người mệnh này. Bạn có thể chọn các vật phẩm mang tới tài lộc, quyền lực, sức khỏe như: Tỳ Hưu, Thần Tài, Đồng Xu,… vừa thể hiện quyền lực, địa vị, tuổi thọ, tình duyên và cầu bình an.

Chọn vật phẩm cũng cần xem xét kỹ lưỡng

 Muốn có năng lượng dồi dào bạn có thể sắp xếp thêm các vật dụng hình lượn sóng. Phòng khách nên có bể cá, hoa tươi, chậu thủy tinh. Với những ngôi nhà có không gian thoáng đãng có thể trang trí thêm vách ngăn bằng thủy tinh, hòn non bộ, thác nước bởi chúng tương hợp với người mệnh Mộc.

  • Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Hỏa

Có thể dùng vật phẩm màu xanh lá cây, xanh dương

Theo quy luật tương sinh tương khắc trong Ngũ hành những người mệnh Hỏa có thể dùng vật phẩm phong thủy hành Hỏa như màu đỏ, cam, hồng,… Ngoài ra bạn cũng có thể dùng các vật phẩm có màu xanh lá cây, xanh da trời, có thể mang tới sức khỏe và tài lộc, may mắn.

  • Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thổ

Theo quan niệm của Ngũ hành người mang mệnh Thổ có các mối tương sinh, tương khắc, tương hợp như:

  •  Tương hợp với mệnh Thổ là Thổ hợp Thổ
  •  Tương sinh với mệnh Thổ là Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim
  •  Tương khắc với mệnh Thổ là Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thùy.

Căn cứ vào các mối quan hệ ngũ hành này có thể thấy khi chọn các vật phẩm phong thủy người mệnh Thổ nên chọn các vật phẩm có màu tương sinh là hồng, cam, đỏ, tím. Hoặc các màu như nâu, vàng sậm nhằm mang tới tiền bạc, may mắn và sức khỏe.

Vật phẩm màu nâu hay vàng sậm đều dùng được

Ngoài ra những vật phẩm phong thủy có màu khác mà người mệnh Thổ cũng dùng được đó là màu xanh dương, màu đen,….Tuy nhiên bạn nên tránh dùng các vật phẩm phong thủy có màu trắng, màu bạc, màu xanh lá cây bởi những màu này không mang tới điềm lành cho bạn.

  • Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy ảnh hưởng tới nhiều thứ bởi nước có thể hóa giải các bất lợi của Kim-Hỏa-Thổ.

Thuyết âm dương cho rằng Thủy ra đời từ Kim do đó Thủy hợp tương sinh với màu trắng hay ánh kim. Những người mệnh Thủy nên chọn các màu hợp với cung mệnh của mình như màu đen hay màu xanh nước biển.

Nên chọn vật phẩm phù hợp với bản mệnh

Muốn kích hoạt Thủy khí các bạn có thể dùng phong thủy luân, bể cá, trần nhà lượn sóng hoặc gương.. Những người mệnh Thủy nên có một bể cá trong nhà hoặc trồng cây thủy sinh vì ý nghĩa của nó như hồ chứa nước.

Thủy sinh Mộc nên bạn cũng có thể dùng đồ gỗ nếu thích nhưng chỉ nên dùng ở mức vừa phải bởi Thủy có thể tổn hại nếu dùng Mộc nhiều. Khi dùng các loại đồ gỗ, đồ da, vải vóc thì người mệnh Thủy nên kết hợp thêm các đồ vật màu trắng để hạn chế các bất lợi không mong muốn.

2. Đồ đồng phong thủy có ý nghĩa gì?

Đồ đồng phong thủy là các sản phẩm mỹ nghệ được chế tác tinh xảo bằng đồng chất lượng cao và có ý nghĩa tốt đẹp về tâm linh cầu phúc. Nhiều người chọn mua đồ đồng phong thủy để thu hút tài lộc, cầu công danh, trấn trạch mang tới bình an, thịnh vượng cho gia chủ. 

2.1  Tác dụng của đồ đồng phong thủy 

Đồ đồng phong thủy có thể trưng bày làm đẹp không gian và có ý nghĩa cầu những điều tốt đẹp cho chủ nhà.

Cóc ngậm xu được nhiều người chọn

Các sản phẩm đồ đồng phong thủy thường nhỏ gọn để trang trí ở phòng khách, bàn làm việc, ô tô. Các sản phẩm này được làm từ đồng nguyên khối, được chạm trổ tỉ mỉ với tính thẩm mỹ cao. Các sản phẩm đồ đồng mạ vàng phong thủy giúp cho không gian sống cổ điển, sang trọng và quý phái. 

Bạn cũng có thể chọn đồ đồng phong thủy để biếu người lớn tuổi trong nhà hay cấp trên vừa sang trọng vừa có thành ý. 

2.2 Chọn đồ đồng phong thủy theo ý nghĩa từng sản phẩm 

Đồ đồng phong thủy có các hình ấn tín, linh vật, cây tài lộc, con giáp. Mỗi sản phẩm sẽ có ý nghĩa khác nhau: 

2.2.1 Đồ đồng phong thủy theo con giáp 

Gia chủ nên chọn sản phẩm theo con giáp tuổi của mình hoặc tam hợp với tuổi. Nếu muốn biếu tặng cũng phải chú ý để tránh chọn con giáp xung khắc với tuổi  người nhận. 

Mười hai con giáp được chia thành bốn bộ tam hợp lần lượt là Thân – Tý – Thìn, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu và Hợi – Mão – Mùi. Tương tự cũng chia thành ba bộ tứ hành xung gồm Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, Tý – Ngọ – Mão – Dậu và Dần – Thân – Tỵ – Hợi. 

2.2.2 Đồ đồng phong thủy cầu tài lộc 

- Tỳ hưu: người xưa cho rằng tỳ hưu có miệng nhưng không hậu môn, chỉ ăn mà không thải ra. Điều này có nghĩa rằng nó chiêu tài, giữ lộc. Các gia đình buôn bán đều thờ tỳ hưu hay đeo trang sức tỳ hưu để cầu buôn may bán đắt. 

- Cóc:  con cóc ngậm đồng tiền cũng có ý nghĩa cầu tài như tỳ hưu. 

- Cây kim tiền: các cây kim tiền với những đồng tiền đúc cũng là vật cầu tài lộc 

2.2.3 Đồ đồng phong thủy cầu công danh 

- Ấn rồng bằng đồng: có ý nghĩa cầu danh, thăng tiến hoạn lộ rất tốt. 

- Thuyền: con thuyền dong buồm ra khơi có ý nghĩa cầu chúc công danh thuận buồm xuôi gió. 

2.2.4 Đồ đồng phong thủy cầu phúc 

-  Tượng Phật bằng đồng: mang ý nghĩa thanh tịnh, yên ổn, tăng đức, tăng thiện cho gia chủ. 

-  Tượng Phúc – Lộc – Thọ: có ý nghĩa tốt lành về: tiền bạc, hạnh phúc, sức khỏe, tuổi thọ.

3. Ý nghĩa của các vật phẩm phong thủy

Bạn có thể dùng đá phong thủy làm cảnh hay trang sức đều có thể hộ mệnh nếu hợp chủ nhân. Nhiều người dùng nó để gia tăng sức khỏe, trấn phong thủy, hút tài lộc. Các loại đá phong thủy thường được dùng đó là đá trang sức, đá trấn thạch, linh vật đá.

3. 1 Đá phong thuỷ

Đá phong thủy có nhiều loại và kiểu dáng


3.2 Tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc có miệng cười tươi và cái bụng lớn thể hiện mong ước cũng như tâm tư của đạo Phật là mang nụ cười vào cuộc sống.

3.3 Tỳ hưu

Tỳ hưu có thể mang tới nhiều tài lộc, may mắn

Tỳ hưu là linh vật có thể mang đến may mắn, tài lộc, công danh, sức khỏe, sự nghiệp, trấn trạch trừ tà khí và bảo vệ  bình yên cho ngôi nhà.

3.4 Thiềm Thừ

Chỉ xếp sau tỳ hưu, thiềm thừ là linh vật thứ hai trong phong thủy. Nó chính là cóc thàn 3 chân được coi là thần tài có thể mang đến tiền bạc cho gia chủ và giữ tài lộc cho gia chủ.

Thiềm thừ thường ngậm đồng tiền cổ trong miệng với ý nghĩa cóc mang tài lộc

3.5 Tam đa (Phúc Lộc Thọ)

Ông Tam đa có thể mang đến những điều mà con người mong mỏi và hy vọng đó là quyền lực, sự giàu có và may mắn với cuộc sống khỏe mạnh, lâu dài.

Ba vị thần tượng trưng cho may mắn, quyền lực và sức khỏe

Vị trí đặt tượng ba vị thần Phúc, Lộc, Thọ thường là những nơi cao ráo và có năng lượng tốt như một chiếc bàn cao ở phòng khách hay một chiếc ghế được kê cao ở phòng làm việc.

3.6 Hồ lô

Cả Lão giáo và Phật giáo đều coi hồ lô là biểu tượng cho sự may mắn. Tuy nhiên trong phong thủy hồ lô có thể bảo vệ con người khỏi bệnh nặng và cái chết bất ngờ.

Hình dáng đặc biệt của Hồ lô tượng trưng cho sự hợp nhất của trời và đất. Nửa trên là trời còn nửa dưới là đất. Khi được con người sử dụng hồ lô sẽ phát huy thế mạnh của tam tài là Thiên- Địa- Nhân.

Hình dáng đặc biệt của hồ lô bảo vệ con người

 Do nó là biểu tượng của sức khỏe, an lành và trường thọ nên rất thích hợp dùng cho các gia đình có người bệnh hoặc nhà có trẻ nhỏ quấy khóc. Bạn có thể treo hồ lô ở cạnh chỗ nằm của bé hoặc người bệnh có thể tránh được bệnh và khóc dạ đề ở bé.

3.7  Tháp Văn Xương

Đây là biểu tượng linh thiêng có tác dụng mang tới thuận lợi và may mắn trong thi cử, học hành. Ngoài ra nó cũng có thể ngăn hung khí. Những người sắp có kỳ thi quan trọng hoặc muốn phát triển công danh, trí tuệ rất cần có Tháp Văn Xương.

Tháp văn xương phong thủy

Nên đặt nó ở gần bàn làm việc để có lợi cho quan văn, hỗ trợ công việc thuận lợi hơn thì nên đặt ở giá sách để học hành tốt hơn.

3.8  Rồng Phong Thủy

Rồng được biết đến là loài vật linh thiêng trong truyền thuyết, là loài thú tượng trưng cho sự tốt lành.Long khí là sinh lực của vũ trụ ẩn hiện trong lòng đất, vận chuyển thành long mạch mà nhiều đại sư tìm kiếm. 

Vật phẩm rồng phong thủy

Nguồn sinh khí này xuất phát từ hướng Đông do đó các đại sư thường tìm nhiều cách vận dụng, kích thích  sinh khí ở hướng này như đặt tượng rồng hay treo tranh rồng ở hướng này, đặt tượng rồng xanh bằng đá trước cửa nhà,…

3.9 Tượng ngựa phong thủy

Trong phong thủy ngựa chính là biểu tượng cho sự gia tăng tiền tài, kinh doanh phát đạt và thăng quan tiến chức. 

Vật phẩm ngựa phong thủy

Vật phẩm phong thủy thường được bố trí ở những vị trí khác nhau tùy vào mục đích cũng như công năng sử dụng của nó. Hy vọng rằng bài viết trên đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về các vật phẩm phong thủy và sử dụng nó sao cho hữu ích. 

>> Quý khách xem thêm: Phong thủy nhà ở